FOR SEO

FOR SEO

NHÀ RÔNG KON KLOR

Ngày đăng: 27/06/2019

Nơi bản sắc văn hóa dân tộc

Với nhiều người, đây có thể là nơi nhàm chán không có gì thú vị. Nhưng với ai, am hiểu văn hóa lịch sử thì đây là nơi bạn có thể tìm kiếm một chất văn hóa bản sắc dân tộc địa phương. Với lối kiến trúc độc là của nhà Rông, đây chính là một nơi cực kì ấn tượng, bạn nên ghé và tìm hiểu những nét văn hóa đặc sắc ở đây. 
 


nhà rông Kon Klor


 


Nhà Rông được xây dựng theo kiểu truyền thống đậm nét văn hoá của người dân Tây Nguyên. Với chất liệu hoàn toàn bằng gỗ, tre, nứa, được các nghệ nhân khéo léo trang trí hoa văn rất tỉ mỉ, công phu. Điểm thu hút du khách chính là mái nhà Rông Kon Klor sừng sững, vững chãi, đây được coi như là linh hồn của người dân Tây Nguyên. 
 


nhà rông Kon Klor


 


Kiến trúc độc đáo

Nhà Rông là một kiểu nhà sàn đặc trưng có kiến trúc độc đáo của dân tộc Ba Na hay Gia Rai ở khu vực Tây Nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng) của Việt Nam. 
 


nhà rông Kon Klor


 


Nhà rông không chỉ mang nét độc đáo về kiến trúc mà còn mang một giá trị văn hóa rất độc đáo, là sự kết tinh từ hồn thiêng, tính đoàn kết và cả tài hoa, trí tuệ của cộng đồng làng. Ở đó chứa đựng cả giá trị vật chất lẫn giá trị tinh thần, cả xương máu, mồ hôi nước mắt lẫn niềm vinh quang kiêu hãnh và ước vọng của con người trước thiên nhiên, vũ trụ. 
 


nhà rông Kon KlorMọi người có thể thư giãn khi đến đây. Tại đây bạn có cơ hội tìm hiểu thêm về cộng đồng địa phương ở đây tại Kon Tum và nhà Rông.

Bên cạnh nhà Rông Kon Klor là cùng những ruộng mía xanh ngút ngàn. Khung cảnh thiên nhiên yên bình và tĩnh lặng nơi đây khiến bạn đến đây thật chẳng muốn rời!


FOR SEO