FOR SEO

FOR SEO

MĂNG ĐEN - ĐÀ LẠT CỦA TÂY NGUYÊN

Ngày đăng: 04/06/2019

Khu du lịch sinh thái Măng Đen – Đà Lạt mộng mơ của Tây Nguyên
 


Du lịch Măng Đen - Kon Tum


Du lịch Măng Đen - Kon TumĐối với nhiều du khách thì khi có dịp đi tour du lịch Kon Tum, đến thăm vùng núi rừng Tây Nguyên sẽ dễ dàng liên tưởng đến một không gian pha trộn nhiều sắc màu văn hóa độc đáo của các dân tộc cư trú tại đây. Nhưng không chỉ có thế, khám phá và tìm hiểu sâu hơn thì vùng đất này còn có cả những chốn hoang sơ, thanh bình và chút lãng mạn mang lại sự thư thái, yên tĩnh cho con người ví như khu du lịch sinh thái Măng Đen chẳng hạn. Măng Đen là một điểm du lịch Kon Tum rất tuyệt vời, còn được gọi là Đà Lạt của Tây Nguyên.
 


Du lịch Măng Đen - Kon Tum


Du lịch Măng Đen - Kon TumVùng đất này thuộc huyện Kon Plong của tỉnh Kon Tum, vị trí của nó nằm giữa tỉnh Kon Tum và tỉnh Quảng Ngãi. Với độ cao hơn 1.200 mét so với mực nước biển, Măng Đen được ví như là một Đà Lạt thứ hai quả đúng không sai. Nhiệt độ ở đây khoảng chừng từ 18 - 20 độ, lại có rừng thông bao phủ, những con suối nhỏ… càng khiến du khách khi đặt chân đến, đều tưởng như đang đi đến xứ Đà Lạt mộng mơ vậy.
 


Du lịch Măng Đen - Kon Tum


Du lịch Măng Đen - Kon Tum


Du lịch Măng Đen - Kon Tum


Du lịch Măng Đen - Kon TumChính điều kiện tự nhiên với khí hậu ôn đới như vậy, đã khiến cho việc trồng các loại rau, hoa quả xứ lạnh, nuôi các loài động vật quý hiếm đặc biệt là dự án “cá Tầm, cá Hồi” triển khai ở đây rất thành công. Nhờ cảnh quan thiên nhiên đẹp, khí hậu trong lành nên sự đa dạng trong các sản phẩm du lịch cũng đã góp phần thúc đẩy cho sự phát triển của khu du lịch sinh thái Măng Đen, ngày thêm phổ biến đến du khách xa gần. Hồ nước ngọt ở Khu du lịch sinh thái Măng Đen Được phát hiện ngay từ đầu thế kỷ XX khi quốc lộ 24 từ Kon Tum hướng về Quảng Ngãi được khai mở, nhận thấy đây là một địa điểm có tiềm năng phát triển nên thông đã được người ta trồng rất nhiều tại đây. Sau này, kế hoạch trồng rừng thông tiếp tục được triển khai, từ đó một diện tích lớn đã được phủ xanh với hệ thống rừng nguyên sinh. Không chỉ thế, bức tranh thiên nhiên nơi đây còn được phá cách bởi thác và hồ. Và dĩ nhiên, khu du lịch sinh thái Măng Đen cũng là nơi tập trung số lượng thác đáng kể: thác Tram, Pa Sỹ, Đăk Ke, Lô Ba…
 


Du lịch Măng Đen - Kon Tum


Du lịch Măng Đen - Kon TumMăng Đen quyến rũ du khách không chỉ bằng những thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, mà còn bởi các câu chuyện mang đậm tính chất huyền bí, hư ảo, càng gợi lên trong tâm trí bao du khách sự tò mò, muốn khám phá. Nếu có thể, bạn hãy đi du lịch đến đây nhé! Một xứ Đà Lạt mộng mơ của Tây Nguyên đang hân hoan chào đón bạn ghé thăm.

 


Du lịch Măng Đen - Kon Tum


Du lịch Măng Đen - Kon TumMăng Đen có khí hậu ôn đới nên mùa nào cũng hoa đua nở. Tiết trời cuối xuân đầu mùa hạ, du khách về đây tham quan có thể chiêm ngưỡng loài hoa phượng tím khoe sắc khắp các địa điểm du lịch hồ, thác hoang sơ. Hoa liễu rũ trông như chiếc lồng đèn buông lững lờ thơ mộng bên bờ hồ Đắk Ke. Buổi sáng tinh mơ, giữa tiết trời se lạnh, du khách có thể đứng bên đồi thông cổ thụ dọc quốc lộ 24, phóng tầm mắt về phía thung lũng, đón ánh bình minh trôi bồng bềnh giữa màn sương sớm. Chiều về, du khách có thể thả hồn trong ánh hoàng hôn đỏ lừ vương vấn giữa núi rừng. Thác Ba Sỹ như dải lụa trắng xóa buông mình giữa khu rừng nguyên sinh.
 


Du lịch Măng Đen - Kon Tum


Du lịch Măng Đen - Kon Tum


Du lịch Măng Đen - Kon Tum


Du lịch Măng Đen - Kon TumHuyện KonPlông có hơn 6.500 hộ dân, chủ yếu là người dân tộc Xê đăng, Mơ Nâm, Ka Dong, Hre - chiếm trên 80% dân số địa phương này, với nhiều nét văn hóa đặc trưng như các loại nhạc cụ dân gian lâu đời như sáo dọc, trống, chiêng, cồng, tì, ống gõ, giàn ống hoạt động nhờ sức nước; trang phục đặc sắc của đồng bào và văn hóa kiến trúc nhà rông, nhà dài... gắn với không gian núi rừng thiên nhiên hoang dã.
 


Du lịch Măng Đen - Kon Tum


Du lịch Măng Đen - Kon TumDu khách đến tham quan, nghỉ dưỡng nơi đây có thể nhâm nhi rượu vang sim đặc biệt ở vùng đất này. ... hay thưởng thức quả dâu tây thơm ngon đặc biệt.
 


Du lịch Măng Đen - Kon Tum


Du lịch Măng Đen - Kon TumTrước khi rời vùng đất này, bạn có thể tham quan, mua một số loại rau, củ, quả tại các nông trại hữu cơ sản xuất sản phẩm theo quy trình khép kín nông nghiệp sạch về sử dụng cho gia đình và quà biếu cho người thân.


FOR SEO