FOR SEO

FOR SEO

15 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH Ở KON TUM

Ngày đăng: 14/05/2019

Kon Tum là một tỉnh nằm ở vùng Tây Nguyên Việt Nam. Nơi đây có những nét độc đáo về văn hóa, sinh hoạt rất đa dạng và phong phú của nhiều dân tộc thiểu số. Nhắc đến Kon Tum ai cũng nghĩ đến núi non hiểm trở, kì bí. Nhưng không phải thế, ngoài núi non hiểm trở thì nơi đây còn có cảnh cảnh đẹp thơ mộng, hấp dẫn thu hút bao người ghé thăm. Nếu bạn đang có dự định đến với Kon Tum nhưng chưa hiểu rõ về nơi đây bài viết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 15 địa điểm du lịch  ở Kon Tum để bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho chuyến đi của mình.

1. Cồng chiêng Tây Nguyên

 
cồng chiêng tây nguyên
Cồng chiêng Tây Nguyên
 
Cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể. Âm nhạc cồng chiêng đã có truyền thống từ lâu đời. Đây được xem là biểu tượng đặc trưng của Kon Tum. Nay thì âm nhạc cồng chiêng được đưa vào du lịch và thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

2. Ngục Kon Tum

 
Ngục Kon Tum
Ngục Kon Tum
 
Ngục Kon Tum do thực dân Pháp xây dựng năm 1930, đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia. Đây nơi giam giữ và đoạ đầy hơn 500 chiến sĩ cách mạng ta. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được những cực khổ mà các nhà tù chính trị phải chịu đựng để bảo vệ tổ quốc như ngày nay.   

3. Tòa giám mục Kon Tum

 
Tòa giám mục Kon Tum
Tòa giám mục Kon Tum
 
Đây là giáo phận công giáo lâu đời nhất của Tây Nguyên, là một giáo phận Công giáo Rôma tại Việt Nam. Tòa giám mục Kon Tum là một công trình kiến trúc Phương Tây kết hợp với lối kiến trúc dân tộc bản địa truyền thống. Là một nơi thu hút khách du lịch khi đến với Kon Tum.

4. Nhà thờ Gỗ

 
Nhà thờ gỗ
Nhà thờ gỗ
 
Nhà thờ được làm hoàn toàn bằng gỗ , theo phong cách Roma kết hợp với kiến trúc địa phương. Là một di tích cổ, mang kiến trúc độc đáo và tính thẩm mỹ cao. Đây là niềm tự hào của người dân Kon Tum, nhà thờ Gỗ nằm giữa rừng xanh bạt ngàn với tuổi đời hàng trăm. Đây là điểm hấp dẫn khi đến với Kon Tum.

5. Cầu treo Kon Klor

 
Cầu treo Kon Klor
Cầu treo Kon Klor
 
Đây là chiếc cầu treo công nghiệp bằng sắt to đẹp nhất khu vực Tây Nguyên. Cây cầu nối hai đầu sông Đak Bla rộng lớn. Cầu treo Kon Klor đã trở thành niềm tự hào của người dân Kon Tum và là điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi ghé thăm mảnh đất Tây Nguyên này.

6. Làng văn hóa Kon Klor

 
làng văn hóa Kon Klor
Làng văn hóa Kon Klor
 
Đây là một trong những ngôi làng của người Ba Na vẫn còn lưu giữ được nét đẹp văm hóa của dân tộc. Đây là một ngôi làng nhỏ, xung quanh là làng mạc và những bãi mía, ruộng ngô, đồng lúa. Một cảnh thiên nhiên yên bình và tĩnh lặng, thu hút bao khách du lịch.

7. Khu du lịch sinh thái Măng Đen

 
khu du lịch sinh thái Măng Đen
Khu du lịch sinh thái Măng Đen
 
Đây là một không gian tự nhiên với cảnh đẹp vô cùng thơ mộng. Măng Đen vẫn giữ nét nguyên thủy của hệ sinh thái, sự hoang sơ và thuần khiết. Nơi đây có các thác nước, hoa cỏ,… sẽ khiến bạn cảm thấy thư thái.

8. Thác Pa Sỹ

 
thác pa sỹ
Thác Pa Sỹ
 
Đây được xem là thác nước đẹp nhất Kon Tum. Hai bên thác là núi non hùng vĩ, đây giống như một bức tranh sơn thủy hữu tình.

9. Nhà rông Đak Bla

 
nhà rông đak bla
Nhà rông Đak Bla
 
Đây là biểu tượng văn hóa của người dân Tây Nguyên. Nhà rông được dùng để sinh hoạt và tổ chức các lễ hội lớn.

10. Thác Yaly

 
thác yaly
Thác Yaly
 
Đây là một thác được xem là đẹp bậc nhất Việt Nam.

11. Bảo tàng Kon Tum

 
Bảo tàng Kon tum
Bảo tàng Kon Tum
 
Nơi đây được xây dựng với quy mô và kiến trúc nhà rông. Bảo tàng là nơi lưu giữ, trưng bày và giới thiệu về văn hóa Tây nguyên. Đến đây bạn có thể hiểu rõ về con người, cuộc sống và lịch sử phát triển của người dân Tây Nguyên.

12. Di tích lịch sử Đak Tô

 
Di tích lịch sử Đak Tô
Di tích lịch sử Đak Tô
 
Nơi đây như là một nhân chứng lịch sử cho các cuộc kháng chiến tại vùng đất Tây Nguyên này. Hãy đến đây để cảm nhận những năm tháng lịch sử hào hùng của dân tộc.

13. Nhà thờ Phương Hòa

 
nhà thờ phương hòa
Nhà thờ Phương Hòa
 
Đây là một nhà thờ được xây dựng với kiến trúc độc đáo, là nơi giao lưu sinh hoạt của giáo xứ.

14. Thác Đak Lung

 
thác Đak Lung
Thác Đak Lung
 
Đây là một thác đẹp của Kon Tum. Đây là điểm đến hấp dẫn dành cho bạn.
 
15. Suối Ea Puk
 
suối ea puk
Suối Ea Puk
 
Một dòng suối hiền hào và dịu êm. Nằm giũa núi rừng hùng vĩ, đang chờ bạn khám phá.

Trên đây là 15 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Kon Tum, hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết hơn về Kon Tum và kinh nghiệm cho chuyến đi của mình. 

FOR SEO